Hệ Thống Đồ Trang Trí Nhà Đẹp Số 1 Việt Nam - Dakitadecor

NGƯỜI MỆNH MỘC NÊN TREO ĐỒNG HỒ NÀO CHO HỢP PHONG THỦY ?

24/10/2019

Trong các bài trước, Dakitadecor đã giới thiệu đến các bạn cách chọn đồng hồ treo tường cho người mệnh KIM . Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ bí quyết chọn đồng hồ treo tường trang trí hợp phong thủy cho những ai mang mệnh Mộc.

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất, mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Và chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Vậy nên, trong ngũ hành thì “Thủy” sinh “Mộc”. Bản chất của Mộc khá mềm và dễ uốn, song nó cũng không kém phần cứng cáp, rắn giỏi và dường như đặc tính này cũng có phần ảnh hưởng đến tính cách của những người mang mệnh Mộc. Họ được ví như “gió”, có đầu óc nhanh nhạy, tư duy mạch lạc và rất chủ động trong mọi việc. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì nhược điểm của họ là người thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng…

Những người mạng Mộc gồm những năm sinh sau: Nhâm Ngọ (1942 – 2002), Kỷ Hợi (1959 – 2019), Mậu Thìn (1988 – 1928), Qúy Mùi (1943 – 2003), Nhâm Tý (1972 – 2032), Kỷ Tỵ (1989 – 1929), Canh Dần (1950 – 2010), Qúy Sửu (1973 – 2033), Tân Mão (1951 – 2011), Canh Thân (1980 – 2040), Mậu Tuất (1958 – 2018), Tân Dậu (1981 – 2041).

Quan hệ tương sinh – tương khắc của mệnh Mộc: Trong phong thủy hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự tốt – xấu của một người chính là quy luật tương sinh – tương khắc của bản mệnh. Đối với người mệnh Mộc sẽ được xét như sau:

Quan hệ tương sinh: nghĩa là mệnh này làm cơ sở cho mệnh kia hình thành và phát triển nhằm giúp đem lại may mắn, tài lộc… Theo đó, mệnh tương sinh với mệnh Mộc là mệnh Thủy và Hỏa, vì Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa.

Quan hệ tương khắc: gây hạn chế, kìm hãm mệnh kia phát triển hoặc có thể gây chiều hướng xấu đi. Vì Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ, nên mệnh Mộc cần hạn chế kết hợp với hai mệnh này.

Người mệnh Mộc hợp với đồng hồ treo tường màu gì?

Chọn theo màu tương sinh với bản mệnh:

Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, nên người mệnh Mộc sẽ ưu tiên chọn những màu sắc được xem là biểu trưng của Thủy như: màu xanh nước biển, màu đen… Những chiếc đồng hồ treo tường sở hữu màu này sẽ đem lại may mắn, sự bền vững cả trong cuộc sống lẫn công việc cho chủ nhân.

Trong ngành chế tác đồng hồ treo tường cho người mệnh mộc, màu xanh nước biển, màu đen xuất hiện khá phổ biến ở bộ phận dây và mặt đồng hồ treo tường, kim….. Chọn màu đúng với bản mệnh: Ngoài màu tương sinh thì những màu sắc ứng với bản mệnh Mộc cũng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cây cối tượng trưng cho mệnh Mộc, nên các màu xanh lá cây, màu nâu, xanh lam, màu xanh nõn chuối… sẽ là màu hợp với những ai thuộc mệnh Mộc. Nhìn chung, màu nâu xuất hiện phổ biến trên dây da đồng hồ treo tường, ngoài ra, vẫn có một số mẫu thiết kế mặt màu nâu.

Chọn màu bản mệnh sinh ra:

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, vậy nên những màu của Hỏa như: đỏ, hồng… bạn cũng có thể kết hợp được. Song khi lựa chọn, bạn cần lưu ý là những màu này chỉ nên dùng để điểm xuyết ví dụ như mặt, hoặc chi tiết nhỏ nào đó trên chiếc đồng hồ treo tường. Và nếu để ý, bạn có thể thấy là các màu sắc này chỉ thường xuất hiện ở đồng hồ treo tường phòng khách, đồng hồ trang trí phòng bếp, đồng hồ treo tường phòng ngủ đẹp…

Người mệnh mộc không nên chọn đồng hồ treo tường trang trí màu gì?

 

Tương tự như xét màu tương sinh, để biết màu nào không hợp cần phải tránh, bạn chỉ cần xét nguyên tắc tương khắc với bản mệnh của mình là được. Đối với mệnh Mộc, theo quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Kim, vì thế bạn hãy tránh chọn những chiếc đồng hồ treo tường cho người mệnh mộc ứng với mệnh Kim như: như màu trắng, vàng, ánh kim… Tuy nhiên, những màu này lại xuất hiện rất phổ biến ở đồng hồ treo tường, vì nó được khá nhiều người ưa chuộng.

 

Người mệnh Mộc hợp với chất liệu đồng hồ treo tường gì?

Vì Thủy sinh Kim là quan hệ tương sinh sẽ đem lại may mắn, sự bền vững, song chất liệu ứng với Thủy dường như không có trong ngành chế tác đồng hồ treo tường. Vậy nên, chúng ta sẽ chọn chất liệu của chính Mộc, đó là những mẫu đồng hồ treo tường trang trí 3D, đồng hồ phòng ngủ đẹp…

 

Hình khối mặt đồng hồ treo tường phù hợp nhất

Ngoài yếu tố màu sắc, chất liệu thì quy tắc dùng hình khối trong trong phong thủy là một trong những yếu tố giúp mẫu đồng hồ treo tường trở nên đặc biệt, phù hợp hơn với người mệnh Mộc. Hình khối trong phong thủy hành Mộc là hình trụ tròn, hình chữ nhật… Song, hình dáng này xuất hiện khá ít ở thiết kế mặt đồng hồ treo tường, đặc biệt là hình trụ tròn thì dường như không có, vì không phù hợp về mặt thẩm mỹ.

 

Lưu ý:

– Nếu xét theo quy luật phong thủy thì Mộc khắc Kim, vậy nên rất nhiều người thường quan niệm rằng nên tránh những gì liên quan đến mệnh Kim. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng trong ngành chế tác đồng hồ treo tường thì những yếu tố ứng với mệnh Kim xuất hiện rất nhiều từ màu sắc, chất liệu và hình khối mặt đồng hồ… Đặc biệt, nó được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy nên, người mệnh Mộc không thể tránh được sự hiện diện của yếu tố Kim trên chiếc đồng hồ treo tường trang trí của mình.

– Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ bản chất của khoa học phong thủy nhằm hướng con người thích nghi và sống hòa hợp với môi trường sống của mình “thuận theo tự nhiên”. Hơn nữa, sẽ không điều gì có thể đong đếm được yếu tố cảm xúc khi mua được một mẫu đồng hồ treo tường ưng ý. Vậy nên, bên cạnh việc xem xét quy luật phong thủy thì bạn hãy mua mẫu đồng hồ treo tường nào phù hợp với sở thích, cá tính của mình là tốt nhất. Chúc bạn tìm được mẫu đồng hồ phù hợp với mệnh của mình.

Dakitadecor.com Chuyên cung cấp đồng hồ treo tường trang trí theo phong thủy cho khách hàng, Cam kết chất lượng cao, không đúng hoàn tiền 100%.

TRANG TRÍ DAKITA

o    Showroom trưng bày: CH B3A09, Tecco Skyville, Thanh Trì, Hà Nội

o    Tổng kho: Số 121B, Ngõ 8/131 Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

o    Hotline: 0989.121.839 - 0973.753.262

o    Website: dakitadecor.com

o    Email: dakitadecor@gmail.com