Hệ Thống Đồ Trang Trí Nhà Đẹp Số 1 Việt Nam - Dakitadecor

NGƯỜI MỆNH KIM NÊN TREO ĐỒNG HỒ NÀO CHO HỢP PHONG THỦY ?

11/10/2019

Chiếc đồng hồ treo tường ra đời gắn liền với chức năng thông báo thời gian, tuy nhiên đến nay đồng hồ không chỉ là đồ vật xem giờ mà nó còn trở thành đồ trang trí không thể thiếu của mỗi gia đình.

Bởi với họ đồng hồ treo tường trang tri còn được xem như “lá bùa hộ mệnh” gắn liền với ngôi nhà nếu nó hội tụ đầy đủ các yếu tố gia chủ cần hay còn gọi là “treo đồng hồ hợp phong thủy” theo các bản mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hãy đồng hành cùng DAKITADECOR để cùng tìm hiểu xem: treo đồng hồ nào thì hợp với mệnh của mình nhé! Hôm nay, DAKITADECOR sẽ tư vấn cho bạn cách chọn đồng hồ treo tường trang trí theo phong thủy dành cho người mệnh Kim


Theo thuyết ngũ hành con người có 5 bản mệnh chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  “Kim” trong ngũ hành tượng trưng cho các loại kim khí và kim loại trong trời đất. Theo đó, “Kim” được kết tinh bởi khoáng vật đất đá  tôi luyện và nuôi dưỡng bởi đất trời, thiên nhiên. Vì vậy theo lý thuyết Kinh Dịch và các yếu tố khoa học chứng minh thì Kim được sinh ra từ Thổ.


Đặc điểm của hành Kim chỉ về sức mạnh và mùa thu; đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng; mặt khác Kim còn là vật dẫn. Kim còn là biểu tượng của chân khí, hư âm, chi môn và sắc thái. Vậy nên, Kim thường mang trong mình giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc…

Người thuộc mệnh Kim có tính cách độc đoán và cương quyết y như vật thể biểu trưng cho nó. Họ được đánh giá là người giỏi tổ chức, độc lập, mạnh mẽ, có trực giác tốt, lôi cuốn có sức hút.

Để chọn đồng hồ treo tường trang trí theo phong thủy hợp với người mệnh Kim. Đầu tiên, bạn xác định chủ thể bản mệnh của mình là Kim, sau đó xét đến các bản mệnh tương sinh, tương khắc của Kim. Cụ thể thì Thổ sinh Kim (tương sinh), Hỏa khắc Kim (tương khắc). Vậy nên, người mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn các loại đồ vật, màu sắc biểu trưng của mệnh Thổ và mệnh Kim, vì nó sẽ đem lại sự may mắn, tài lộc; có thể kết hợp với mệnh Mộc, mệnh Thủy nhưng nó chỉ ở mức trung hòa và sẽ không tốt nếu người mệnh Kim kết hợp với các yếu tố mệnh Hỏa.

Căn cứ vào đó, bạn có thể chọn được chiếc đồng hồ treo tường trang trí theo phong thủy hợp với người mệnh Kim như sau:

Chất liệu đồng hồ:

Vì Kim trong ngũ hành tượng trưng cho kim khí và kim loại trong đất trời nên những gì mang bản chất kim loại đều hợp với người mệnh Kim. Hầu hết các bộ phận cấu tạo nên các chuyển động đồng hồ đều được làm từ kim loại nên chi tiết này bạn không cần phải đắn đo lựa chọn nhiều, vấn đề còn lại chỉ là khung đồng hồ nào phù hợp? Câu trả lời là chất liệu khung kim loại sẽ là lựa chọn bạn cần ưu tiên số một. 

Mặt đồng hồ:

Những chiếc đồng hồ được thiết kế mặt hình vuông không chỉ dành riêng cho những người yêu thích nó, mà đó còn là hình dáng mặt đồng hồ phù hợp nhất với người mệnh Kim. Hình vuông đại diện cho mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim nên nó được xem như hình khối hợp phong thủy với người mệnh Kim.


Màu sắc đồng hồ hợp với mệnh Kim

Thổ sinh Kim - nghĩa là đất bao bọc sinh ra và nuôi dưỡng kim loại. Vậy nên, người mệnh Kim hãy lựa chọn các màu của đất mẹ như màu nâu đất, màu vàng… được xem là màu tương sinh đem lại sự may mắn, bền vững cả trong cuộc sống lẫn công việc cho chủ nhân. Những chiếc đồng hồ khung kim loại được mạ vàng, hoặc mặt số màu nâu, kim màu nâu sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Màu tương hợp với mệnh Kim chính là Kim. Màu sắc của Kim sẽ là lựa chọn phù hợp thứ 2 cho bạn như màu trắngmàu ghi… hoặc các tông màu sáng khác. Như vậy, lựa chọn một chiếc đồng hồ khung kim loại màu sáng bạc cũng sẽ rất hợp với bạn

Ngoài ra, những chiếc đồng hồ treo tường sở hữu màu của mệnh Mộc, mệnh Thủy như: màu xanh lá cây, màu xanh nước biển… thì người mệnh Kim vẫn có thể thể kết hợp được song sẽ không hài hòa tốt như những màu trên.
- Người mệnh Kim không nên kết hợp với các màu hồng đậm, màu đỏ. Bởi những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim nên sẽ không tốt cho chủ nhân.


Ngày nay, mọi người ngày một quan tâm nhiều hơn đến yếu tố hợp phong thủy trong cuộc sống cũng như công việc. Bởi họ quan niệm rằng khi phong thủy được cân bằng sẽ đem lại sức khỏe, tài lộc, sự hòa hợp trong các mối quan hệ cá nhân, công việc và dần đưa đến thành công. Một chiếc đồng hồ hợp phong thủy với chủ nhân cũng sẽ có ý nghĩa quan trọng như vậy. DAKITADECOR Chúc bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ treo tường trang trí phù hợp nhất với mình.

Đồng hồ treo tường mệnh kim,mệnh kim,dong ho menh kim,menh kim mua dong ho nao,dong ho trang tri mệnh kim,mệnh kim treo đồng hồ gì, mệnh kim treo đồng hồ nào…